สุขสงบ…แต่ไม่โดดเดี่ยวในแบบ คารา พลสิทธิ์ (1)

สุขสงบ…แต่ไม่โดดเดี่ยวในแบบ คารา พลสิทธิ์ (1)

สุขสงบ…แต่ไม่โดดเดี่ยวในแบบ คารา พลสิทธิ์ (1)

ในยุคหนึ่งชื่อของคารา  พลสิทธิ์  เป็นที่รู้จักในฐานะของนางแบบลูกครึ่งไทย - นิวซีแลนด์ชื่อดังซึ่งการันตีความฮ็อตได้จากการเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาสินค้าผ่านหน้าจอโทรทัศน์มากมายไม่ต่างจากนักแสดงชื่อดังยุคนี้เลยก็ว่าได้

หลังจากนั้นเธอก็เป็นที่รู้จักคุ้นหน้าคุ้นตาในฐานะพิธีกรรายการ ฟุดฟิดฟอไฟ  ฒ.ไม่เฒ่า  เช้านี้ที่ช่อง 5  รวมถึงเคยได้รับรางวัลพิธีกรดีเด่น  รางวัลโทรทัศน์ทองคำในปี 2544  จากรายการฒ.ไม่เฒ่า  กับรางวัลพิธีกรยอดเยี่ยมจาก Elle Style Awards ส่วนผลงานที่ทำให้เธอเป็นที่จดจำเป็นอย่างมากคือบท คุณหญิงกีรติ ในภาพยนตร์เรื่อง ข้างหลังภาพ  ซึ่งนอกจากจะโด่งดังเป็นที่กล่าวขวัญมาจนถึงทุกวันนี้แล้ว  เธอก็ยังสามารถคว้ารางวัลพระสุรัสวดี สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปี 2544  จากการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกและเรื่องเดียวในชีวิตมาได้อีกด้วย

ใคร ๆ อาจคิดว่าชีวิตของนางแบบพิธีกรคนนี้รุ่งโรจน์ดุจดาวค้างฟ้า  แต่ในความเป็นจริงแล้วเธอต้องเผชิญกับห้วงเวลาที่ยากลำบาก  ทั้งเรื่องราวส่วนตัวและการงานที่ไม่ได้เป็นอย่างใจหวังแต่เธอผ่านมันมาได้อย่างไรนั้น  น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เมื่อหนุ่มไทยเจอกับสาวนิวซีแลนด์  

พี่อร  แม่บ้านที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ดิฉันอายุ 2 ขวบเล่าให้ฟังว่า คุณพ่อของดิฉันเป็นหนุ่มไทยหน้าตาหล่อเหลา  ท่านทำงานเป็นพนักงานฝ่ายตั๋วประจำสายการบิน  ส่วนคุณแม่เป็นเลขาฯขององค์กร SEATO  งานของท่านเกี่ยวกับการต่อต้านการคุกคามของคอมมิวนิสต์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จึงทำให้ท่านต้องย้ายตามหัวหน้ามาอยู่ที่ประเทศไทย

ช่วงแรกเมื่อตกลงใจที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันคุณพ่อกับคุณแม่ก็ตั้งใจว่าจะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นิวซีแลนด์บ้านเกิดของคุณแม่  แต่เหตุการณ์ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด  เพราะชีวิตที่นิวซีแลนด์ค่อนข้างเงียบซึ่งขัดกับนิสัยของคุณพ่อที่เป็นหนุ่มเจ้าสังคม ชอบโยนโบว์ลิ่ง  เล่นหมากรุก  และทำกิจกรรมนอกบ้าน

เมื่อไปอยู่นิวซีแลนด์  คุณพ่อต้องเปลี่ยนอาชีพไปเป็นช่างทำโซฟา  แต่ทำได้แค่ปีกว่า ๆ ท่านก็ตัดสินใจพาครอบครัวย้ายกลับมาประเทศไทย  ในขณะที่ดิฉันอายุได้ราว 6 เดือน  โดยคุณพ่อกลับมาทำงานสายการบินเหมือนเดิม  ส่วนคุณแม่ทำงานเป็นเลขาฯของผู้จัดการโรงแรมเพรสซิเดนท์  หลังจากนั้นไม่นานคุณแม่ก็คลอดน้องชายคนเดียวคือ “สินติ” ที่นี่

พอดิฉันอายุได้ 15 ปี  คุณพ่อคุณแม่ก็ส่งไปอยู่ที่นิวซีแลนด์กับคุณตาและภรรยาใหม่ของท่าน (คุณยายเพิ่งเสียไปค่ะ)  อยู่ที่นั่น ดิฉันต้องปรับตัวมากมาย ทั้งอากาศ  การทำกิจกรรมต่าง ๆ  แต่สิ่งดี ๆที่ได้ติดตัวกลับมาคือนิสัยรักการอ่าน  เพราะภรรยาใหม่ของคุณตาเป็นบรรณารักษ์  ท่านจึงมักจะนำหนังสือมาให้ดิฉันอ่านเสมอ

ดิฉันอยู่ที่นิวซีแลนด์ได้แค่ 2 ปี  คุณแม่ก็แยกทางกับคุณพ่อและพาน้องชายไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ออสเตรเลีย  ดิฉันจึงขอย้ายตามไปด้วยและเรียนหนังสือที่นั่นจนจบไฮสกูล  หลังจากนั้นก็สอบเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยด้านการเกษตร  แต่เรียนได้ปีเดียวดิฉันก็รู้ว่าไม่ใช่สิ่งที่ชอบ  พอดีเพื่อนของคุณแม่เป็นช่างภาพ  เลยชักชวนให้เป็นนางแบบ  ที่สุดจึงตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัย  เบนเข็มสู่ชีวิตนางแบบแบบเต็มตัว

Next Page »

About the Author