7 ข้อคิด-บทเรียนชีวิตจากคนดังผู้ก้าวผ่านความทุกข์

7 ข้อคิด-บทเรียนชีวิตจากคนดังผู้ก้าวผ่านความทุกข์

7 ข้อคิด-บทเรียนชีวิตจากคนดังผู้ก้าวผ่านความทุกข์

กว่าที่ชีวิตใครสักคนจะมีความสุขลงตัว ย่อมต้องผ่านเรื่องราวหนักๆ และความเจ็บปวดมาไม่มากก็น้อย Secret นำแนวคิดและบทเรียนชีวิตของคนดังที่เคยทุกข์ ล้มเหลวและก้าวพลาดมาฝากผู้อ่าน เพื่อให้ผู้อ่านเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งแนวคิดสำหรับวันที่ชีวิตหมดกำลังใจ

 

พวกภาพลวง เรื่องแสงสี ชื่อเสียง เกียรติยศ ก็มีอยู่เป็นธรรมดาของมัน เราจะไปโทษสิ่งเหล่านั้นไม่ได้ ต้องดูตัวเองว่าใช้ชีวิตอย่างมีสติหรือเปล่า เราประคองตัวเองได้ดีแค่ไหน

– แมว จิรศักดิ์  ปานพุ่ม

0002585
ทุกปัญหามีทางออก ถ้าเรารู้จักจัดเรียงลำดับจากน้อยไปมาก จากง่ายไปยาก แต่สิ่งสำคัญคือเราต้องยอมรับให้ได้ก่อนว่ามีปัญหา แล้วจึงคิดหาเหตุผล ที่สุดคำตอบก็จะมาเอง

-แหม่ม อลิสา ขจรไชยกุล

7MAM
อย่าไปคิดทะนงว่าตัวเองเก่งเพราะจะทำให้ทั้งตัวเราและคนอื่นเสียหายได้ คนที่ล้มเหลวคือคนที่คิดว่าตัวเองเก่งแล้ว

– วรเชษฐ์ เอมเปีย (เชษฐ์  วงสไมล์บัฟฟาโล)

2chet
เมื่อใดที่ใจเต็มไปด้วยความสุขที่แท้จริง เราก็สามารถแบ่งให้คนอื่นได้ เมื่อให้บ่อยๆ เข้าก็สัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น

– เม้าท์ซี่  เบญจวรรณ เทิดทูลกุล

3MS

บางครั้งผมท้อใจมากจนคิดอยากจะฆ่าตัวตาย แต่ก็นึกถึงแม่ แล้วก็คิดได้ว่า กว่าคนเราจะเกิดมาไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แม่ต้องลำบากอุ้มท้องมา 9 เดือน ทั้งท่านยังให้ร่างกายที่ครบสามสิบสอง เราก็ต้องมีชีวิตอยู่ให้ได้ ตั้งตัวใหม่ยังไม่สาย

– สุริยา ชินพันธุ์

4SRY

สรรพสิ่งในโลกล้วนตกอยู่ในกฎไตรลักษณ์ที่ว่า “เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป” และทุกอย่างไม่มีอะไรคงที่ ไม่ควรยึดถือสิ่งใด

– จุ๋ม นรีกระจ่าง คันธมาส
5JOOM

ทุกครั้งที่ได้ยินคำดูถูก ตุ๊กตาไม่ได้เก็บมาใส่ใจ ไม่เก็บมาทุกข์เพราะเราไม่ได้ยึดถือชื่อเสียง คิดเพียงแต่ว่าเขาว่าเรา ใจเราก็เป็นทุกข์ แต่ถ้าเราไม่รับคำเหล่านั้นมา เราก็ไม่เป็นทุกข์

– ตุ๊กตา อุบลวรรณ บุญรอด

6TT

 

About the Author