เสียงปริศนา | เรื่องมหัศจรรย์และสิ่งลี้ลับ

เสียงปริศนา | เรื่องมหัศจรรย์และสิ่งลี้ลับ

เสียงปริศนา | เรื่องมหัศจรรย์และสิ่งลี้ลับ

เรื่อง Therranuch

 

แม้จะผ่านมากว่า 1 ปีแล้ว แต่ยังจำเหตุการณ์ชวนขนลุกนี้ได้อย่างแม่นยำ

หอพักที่ฉันเช่าอยู่กับเพื่อนอีก 3 คน เป็นห้องพักชั้นเดียวคล้ายรีสอร์ท มีต้นไม้ร่มรื่นและสวนเล็ก ๆ ให้พักผ่อนหย่อนใจ มีพื้นที่ให้จอดรถหน้าห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นับเป็นหอพักที่สะดวก สบาย และค่าเช่าไม่แพงอีกด้วย

ฉันและเพื่อน ๆ อยู่ที่นี่อย่างสุขสบายมาตลอด ไม่เคยพบเจอเรื่องผีสางนางไม้เหมือนกับเพื่อนจากหออื่นเล่าให้ฟัง จนกระทั่งเข้าเดือนที่ 5 พวกเราก็เริ่มเจอเหตุการณ์ประหลาด

กลางดึกวันหนึ่งเพื่อนร่วมห้องคนแรกแอบกระซิบฉันด้วยสีหน้าตกใจว่า เห็นผู้หญิงผมยาว ชุดขาวนั่งห้อยขาที่ตึกร้างข้างรั้วหอ

เช้าวันต่อมาเพื่อนคนที่สองเล่าว่า ฝันเห็นหญิงสาวหน้าตาไม่คุ้น บอกว่าอยากกินผลไม้

สองวันถัดมาเพื่อนคนที่สามก็เล่าว่า ขณะนอนหลับได้ยินเสียงคล้ายปลายเล็บกระทบกับโต๊ะไม้ พอลืมตาตื่นขึ้นมาดู กลับไม่เห็นอะไรนอกจากทุกคนหลับสนิท

สิ่งที่เพื่อนๆ เล่า ฉันไม่เชื่อเลยสักนิด และคิดว่าไร้สาระ จนกระทั่งวันหนึ่ง ขณะกำลังอาบน้ำ

“ก๊อก ก๊อก ก๊อกเชอร์รี่ เชอร์รี่”

ฉันได้ยินเสียงผู้หญิงเคาะประตูเรียก จึงรีบปิดฝักบัวและแต่งตัวรีบออกมาเปิดประตู

“มาแล้วค่ะ มาแล้ว”

เมื่อเปิดประตู ก็พบแต่ความว่างเปล่า ไม่มีใครอยู่หน้าห้อง ฉันได้แต่สงสัยว่าใครมาเคาะประตูแกล้งกัน

หลังจากวันนั้น ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ ฉันรู้สึกเหมือนมีใครบางคนกำลังจ้องมองตลอดเวลา และได้ยินเสียงเรียกเสมอ แต่พยายามคิดว่าหูคงแว่วไปเอง

จนกระทั่งคืนหนึ่ง

ฉันฝันว่าได้เจอกับหญิงสาว หน้าตาสวย ร่างกายเปลือยเปล่ามีรอยการถูกทำร้ายจากผู้ชายคนหนึ่ง หลังจากนั้นไม่นานเธอก็สิ้นใจ ชายคนนั้นตัดคอเธอและนำส่วนศีรษะไปยัดในโถส้วมนำร่างของเธอไปแช่ไว้ในอ่าง ภาพเหล่านั้นทำให้ฉันสะดุ้งตื่น เหงื่อแตกทั่วตัว หัวใจเต้นระรัวด้วยความตกใจ

เย็นวันถัดมาหลังกลับจากมหาวิทยาลัย ฉันเห็นเด็กชายวัย 5 ขวบ กำลังนั่งป้อนข้าวและพูดคนเดียวอยู่กับต้นไทร เมื่อเขาเห็นฉันก็กวักมือเรียก พร้อมบอกให้ช่วยป้อนข้าวให้เพื่อน เพื่อนไม่ยอมกินข้าว ฉันถึงกับอึ้ง เพราะภาพที่เห็นคือ น้องนั่งอยู่คนเดียว

เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นทำให้ฉันอยากรู้ว่าเคยเกิดอะไรขึ้น จึงลองไปถามป้าร้านขายอาหารตามสั่งหน้าหอซึ่งอยู่มานานกว่า 10 ปี ป้าเล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนที่นี่เคยเป็นโรงแรมม่านรูด มีคนแขวนคอตาย คนถูกฆ่าแช่ในอ่างอาบน้ำ และไฟไหม้

ป้าและลูกสาวชื่อ “น้ำ” ก็เคยเช่าห้องพักที่นี่ ห้องข้าง ๆ มีเพื่อนของน้ำชื่อ “ขวัญ” เช่าอยู่ด้วย เด็กทั้งสองคนไปโรงเรียนด้วยกันทุกวัน เช้าวันหนึ่งน้ำเคาะประตูเรียกเท่าไหร่ ขวัญก็ไม่ยอมเปิด โทรไปก็ไม่รับสาย จนกลางดึกของวันนั้นแม่ของขวัญโทรมาหาป้า เพราะโทรหาขวัญหลายครั้ง แต่ไม่รับสาย ป้าจึงนำกุญแจสำรองจากเจ้าของหอไปเปิดห้องขวัญ

เมื่อเปิดประตูเข้าไป ป้าถึงกับช็อค เพราะเห็นเพื่อนของลูกนอนอยู่ในอ่างอาบน้ำ ตัวขาวซีดเหมือนคนใกล้ตาย เนื้อตัวเริ่มยุ่ยและย่น ทุกคนรีบเรียกเพื่อดูว่าเธอยังหายใจอยู่หรือไม่ เธอลืมตาขึ้นมาพร้อมกับทำหน้างง และสงสัยว่าทุกคนมาทำไม แล้วเธอมานอนอยู่ในอ่างได้อย่างไร ยังโชคดีที่มีคนไปเจอก่อน ไม่อย่างนั้นก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น หลังจากนั้นขวัญก็รีบย้ายออกจากหอแห่งนี้ทันที รวมทั้งป้าและลูกสาวด้วย

เรื่องที่ป้าเล่าทำให้พอเดาได้ว่า เสียงที่ได้ยิน ภาพที่เพื่อนเห็นหรือที่ฉันเห็น คงเป็นคนที่เสียชีวิตที่นี่ นับแต่นั้นมาฉันทำบุญให้เธอเสมอ ๆ และทุกครั้งที่ออกจากห้อง ฉันจะสวดมนต์บทแผ่เมตตาและบอกว่า

“แผ่ส่วนกุศลให้แล้วนะคะ ขอให้ไปเกิด เลิกวนเวียนได้แล้ว ฉันมาพักที่นี่เพื่อมาเรียนหนังสือ ไม่มีจุดประสงค์ร้ายใดใด หากฉันและเพื่อน ๆ หรือใครหอนี้ ทำให้คุณไม่พอใจ หรือทำอะไรผิดไป ฉันขอโทษด้วยค่ะ”

หลังจากนั้นฉันไม่เคยได้ยินเสียงเคาะประตูเรียกอีกเลย

About the Author