“เมื่อความตายไล่ล่าผม”จิ๊บ - อติกานต์ หนุนภักดี (จบ)

“เมื่อความตายไล่ล่าผม”จิ๊บ - อติกานต์ หนุนภักดี (จบ)

“เมื่อความตายไล่ล่าผม”จิ๊บ - อติกานต์ หนุนภักดี (จบ)

หากมีเสียงแห่งความตายมากระซิบอยู่ข้าง ๆ หู สิ่งที่คุณจะทำคืออะไร…

อย่างที่เล่าให้ฟังแล้วว่า หลังจาก จิ๊บ - อติกานต์ หนุนภักดี มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากการเขียนหนังสือ “หักหลังผู้ชาย” ผมก็ใช้ชีวิตสนุกสุดเหวี่ยงทั้งปาร์ตี้ข้ามวันข้ามคืน ไม่กลับบ้านกลับช่อง เจ้าชู้ ใช้เงินแบบไร้สาระ นานวันเข้าก็ถึงขั้นไม่ทำงานทำการ คราวนี้เงินก็เริ่มหดหาย ชีวิตเริ่มเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ…

แล้วคืนหนึ่งผมก็ได้เจอกับสิ่งลี้ลับที่เปลี่ยนชีวิตผมไปโดยสิ้นเชิง!

 

เสียงแห่งความตาย

คืนนั้นผมนอนซมไม่สบาย แล้วจู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงกระซิบว่า “ถึงเวลาต้องไปแล้ว ไม่มีเวลาอีกแล้ว เลือกมาว่าจะตายวิธีไหน” ตอนแรกผมไม่เชื่อในสิ่งที่ได้ยิน และด้วยความกลัวจึงวิ่งเข้าไปในห้องน้ำ ทันใดนั้นเองก็มีเสียงพูดขึ้นอีกว่า “ไม่เชื่อใช่ไหม คอยดูเดี๋ยวไฟจะดับ”สิ้นเสียง ไฟก็ดับพึ่บลงต่อหน้าต่อตา! ผมตกใจมาก แต่ก็ยังคิดว่าคงมีคนแกล้ง พอถามคนในบ้านว่ามีใครเอาเบรกเกอร์ไฟลงหรือเปล่า ก็ไม่มีใครทำ ผมจับต้นชนปลายอะไรไม่ถูกรู้แต่ว่าหลอนมาก

แฟนของผมคิดว่าผมเพี้ยน เป็นบ้า อยู่ ๆ ก็พูดคนเดียวเธอจะให้ผมไปหาหมอ แต่ผมยืนยันว่าได้ยินเสียงลึกลับบอกว่าจะมาเอาชีวิตผมไปจริง ๆ แฟนผมไม่เชื่อและท้าว่าถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ให้ผมลองถามเสียงนั้นดูซิว่า ในอดีตเธอเคยทำบาปอะไรมาก่อน ปรากฏว่าหลังจากได้ฟังคำตอบเท่านั้นแหละ แฟนผมปล่อยโฮออกมาเลย เพราะเป็นเรื่องจริงซึ่งผมก็ไม่เคยรู้มาก่อน พอเป็นอย่างนี้ ผมก็ยิ่งกลัว

เสียงนั้นยังบอกอีกว่า คนเราไม่ว่าทำดีหรือชั่วจะถูกบันทึกไว้ตลอด ผมพยายามต่อรองโดยถามไปว่าต้องการอะไรจากผม ที่ผ่านมาผมทำอะไรไม่ดี มันผิดร้ายแรงอะไรนักหนา ผมไม่เข้าใจ เสียงนั้นสอนผมเรื่องบุญเรื่องบาป สอนเรื่องการใช้ชีวิตโดยไม่เบียดเบียนผู้อื่น ก่อนหน้านั้นผมไม่ค่อยได้ศึกษาพระพุทธศาสนา อย่างมากก็แค่ตามคุณพ่อคุณแม่ไปสวดมนต์ไหว้พระตามเทศกาล แต่จากการพูดคุยโต้ตอบกับเสียงนั้นอย่างต่อเนื่องหลายสิบชั่วโมง ผมก็เริ่มรู้ว่าชีวิตที่ผ่านมาของตัวเองนั้นผิดพลาด เป็นการใช้ชีวิตที่หลงทางจากความเป็นมนุษย์มาตลอด

ถึงตอนนี้ผมเชื่อแล้วว่าสิ่งใดที่เรามองไม่เห็น ไม่ได้หมายความว่าสิ่งนั้นไม่มี และไม่ว่าจะทำอะไร ผมจะรู้สึกว่ามี“ตำรวจล่องหน” คอยตรวจสอบพฤติกรรมของผมอยู่ตลอดเวลา มีอยู่ครั้งหนึ่ง หลังจากที่ผมตั้งใจจะเป็นคนดี ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ และหันมากินเจกับแฟนได้สักระยะ แต่ตอนไปปาร์ตี้บ้านเพื่อน ผมดันทำตัวสนุกสนาน ดื่มเหล้า สูบบุหรี่เหมือนเดิม ปรากฏว่าผมไม่สบายทันที ปวดหัวจนต้องขอนอนพักในห้องเพื่อน ช่วงที่กำลังจะเคลิ้มหลับ ผมรู้สึกถึงพลังงานบางอย่าง คล้ายมีผู้หญิงพูดกับผมว่า “เจ้ากำลังทำอะไรอยู่ สิ่งที่ทำอยู่นี้มันผิด สัญญากับเขาไว้ ทำไมไม่ทำเวลาในโลกมนุษย์เหลือน้อยมาก กลับตัวเสียเถอะ” นับตั้งแต่นั้นมา ผมก็ไม่เคยแตะเหล้า บุหรี่ ผมเลิกเจ้าชู้ และหันมากินเจได้สี่ปีกว่าแล้ว

จิ๊บ - อติกานต์ หนุนภักดี

Next Page »

About the Author