คำเตือนจากท่าน ว. ก่อนเป็นมือที่สามกรุณาถามตัวเองดังนี้!!

คำเตือนจากท่าน ว. ก่อนเป็นมือที่สามกรุณาถามตัวเองดังนี้!!

คำเตือนจากท่าน ว. ก่อนเป็นมือที่สามกรุณาถามตัวเองดังนี้!!

     บริษัทดูเร็กซ์ ผู้ผลิตถุงยางอนามัยชื่อดังของโลก เปิดเผยผลการสำรวจเกี่ยวกับการแอบนอกใจและโกหกระหว่างคู่รัก ซึ่งผลปรากฏออกมาว่า คนไทยแอบนอกใจและโกหกคนรักมากที่สุดในโลก!

ผลการสำรวจเดียวกันนี้ได้สอบถามผู้หญิงกว่า 29,000 คน จาก 36 ประเทศทั่วโลก พบว่า ผู้หญิงไทยมีพฤติกรรมแอบนอกใจคู่รักมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก โดยคิดเป็น 59 เปอร์เซ็นต์ ตามหลังอันดับ 1 คือกานา จึงไม่น่าแปลกใจที่คนไทยจำนวนมากทั้งชายหญิงจะ “ทุกข์” เมื่อความสัมพันธ์ของ “เราสองคน” กลายเป็น “เราสองสามคน” ขึ้นมา พาให้ปวดหัว….

จากการวิจัยซึ่งได้ตีพิมพ์ในวารสารมหาวิทยาลัยหัวเฉียวฯพบว่า ผู้หญิงมีสาเหตุหลักของการนอกใจมาจากความรักและการมีโอกาสใกล้ชิดกัน ส่วนสาเหตุรองลงมาคือ เพื่อตอบสนองความต้องการทางเพศ หรือมีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง

ในขณะที่ผู้ชายนั้นไม่จำเป็นต้องมีความรักก็สามารถมีความสัมพันธ์ทางเพศกับหญิงอื่นได้ หากมีโอกาสและได้รับการตอบสนองจากฝ่ายหญิง โดยเหตุผลที่สำคัญของผู้ชายคือ เพื่อตอบสนองความต้องการทางเพศของตนและชดเชยสิ่งที่คู่สมรสไม่มี

จากการศึกษาของ Smith and Smith ได้สำรวจความคิดเห็นเรื่อง “เหตุผลที่ผู้ชายนอกใจ” พบว่า 1) มีปัญหาสัมพันธภาพกับคู่สมรส เช่น ไม่ได้รับการยอมรับจากคู่สมรส 2) ไม่พึงพอใจในเพศสัมพันธ์กับคู่สมรส 3) คิดถึงแต่ความสุขของตนเองและเผชิญกับสิ่งล่อใจ โดยมีการสรุปผลเอาไว้ว่า เป็นเรื่องยากที่จะทำให้ผู้ชายส่วนใหญ่ มีความซื่อสัตย์และรักเดียวใจเดียว ถึงแม้จะเคยสัญญิงสัญญากับฝ่ายหญิงต่อหน้าบาทหลวงก็ตาม

ผลการวิจัยล่าสุดของ คริสติน มันช์ (Christin Munsch) นักศึกษาปริญญาเอก สาขาสังคมวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยคอร์เนล ระบุว่า สามีที่มีรายได้น้อยกว่าภรรยา มีแนวโน้มว่าจะนอกใจมากกว่าคู่ที่มีรายได้เท่ากันหรือคู่ที่ภรรยามีรายได้น้อยกว่า เพราะสำหรับผู้ชาย บทบาทในการหาเลี้ยงครอบครัวเป็นหน้าที่สำคัญของพวกเขา หากพวกเขามีรายได้น้อยกว่าภรรยาแล้ว มักเกิดความต้องการแสดงออกถึงความเป็นชายในด้านอื่น ตัวอย่างเช่น นอกใจภรรยาตนเองเพื่อลบปมด้อยทางด้านการเงิน เช่นเดียวกับผลการวิจัยจาก ดร.ซะโตชิ คะนะซะวะ (Dr. Satoshi Kanazawa) นักจิตวิทยาจาก The London School of Economics and Political Science ซึ่งระบุว่า ผู้ชายที่ฉลาด ๆ หรือมีไอคิวสูงนั้น มักไม่ค่อยมีพฤติกรรมนอกใจหรือไม่ซื่อสัตย์ต่อภรรยาตนเอง เพราะคนเหล่านี้มักมีความมั่นใจในตัวเองสูง จึงไม่ต้องสรรหาความมั่นใจจากผู้อื่นมาเติมความมั่นใจให้ตนเองอีก

 

 คำเตือนจากท่าน ว. ก่อนเป็นมือที่ 3 กรุณาถามตัวเองดังนี้

ผู้ที่อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อต่อการหมิ่นเหม่ละเมิดจริยธรรมทางเพศไม่ว่าจะเพราะ “เด็กมันยั่ว เลยหลวมตัวไปหน่อย” หรือใจตรงกัน หรือสภาพแวดล้อมเอื้ออำนวยก็ตาม ถ้าคุณกำลังยืนอยู่ในหัวเลี้ยวหัวต่อเท้าข้างหนึ่งของคุณกำลังแหย่เข้าไปในนรก อีกข้างหนึ่งอยู่บนสวรรค์ ขอให้ถามตัวเองดังต่อไปนี้

1.เราพร้อมที่จะยอมรับผลที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นไหม

2.มั่นใจไหมว่า สิ่งที่เรา จะกระทำนั้นเป็นสิ่งที่ควบคุมได้ทุกขั้นตอน

3.พร้อมไหมที่จะรับผลกรรมซึ่งจะตามมาหลังจากนั้น ไม่ว่าจะเป็นปัจจุบัน อนาคต หรือแม้กระทั่งในภพหน้า

4.มั่นใจแล้วหรือว่า คุณสามารถกุมความลับเอาไว้ได้อย่างมิดชิด

5.พร้อมหรือไม่ถ้าหากลูกเมียเกิดรู้ขึ้นมาว่า คุณคิดคบทรยศต่อเขา

6.พร้อมที่จะเสื่อมเสียชื่อเสียงและเกียรติคุณที่สั่งสมมาตลอดชีวิตหรือไม่

 

 

ถ้าถามตัวเองด้วยประการดังกล่าวทั้งหมดแล้ว คุณยังคิดว่าสามารถบริหารเหตุปัจจัยที่จะเกิดได้ทั้งหมด ก็เชิญก้าวต่อไป แต่ถ้าถามตัวเองแล้วรู้สึกว่า ผลที่จะเกิดขึ้นหนักหนาสาหัสมาก แต่ก็ยังลงมือทำอยู่ แสดงว่าคุณได้สูญเสียสามัญสำนึกไปแล้ว

 

 

ส่วนหนึ่งจากคอลัมน์ FEATURE ::: ปัญหาโลกแตก! รักสามเส้า เราสามคน

นิตยสาร Secret ฉบับวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557

About the Author