“เมื่อพ่อกลับชาติ มาเกิดเป็นลูก” เรื่องเล่าการระลึกชาติของครอบครัวออร์เทก้า

“เมื่อพ่อกลับชาติ มาเกิดเป็นลูก” เรื่องเล่าการระลึกชาติของครอบครัวออร์เทก้า

“เมื่อพ่อกลับชาติ มาเกิดเป็นลูก” เรื่องเล่าการระลึกชาติของครอบครัวออร์เทก้า

เมื่อพ่อกลับชาติมาเกิดเป็นลูก

เรื่อง พระอาจารย์ชาญชัย อธิปญฺโญ  ภาพ Discovery

มีความจริงหลายอย่างที่เกี่ยวกับชีวิตของทุกๆ คน แต่คนส่วนใหญ่กลับไม่เชื่อ เช่น กรรมและการให้ผลของกรรมมีจริง การเวียนว่ายตายเกิดมีจริง มีตัวอย่างที่จะพิสูจน์ว่ากรรมและการเวียนว่ายตายเกิดมีจริงอยู่หลายวิธี โดยเฉพาะเรื่องของการเวียนว่ายตายเกิด ซึ่งในที่นี้จะนำเสนอเรื่องการระลึกชาติได้ของเด็กอเมริกันคนหนึ่ง

ที่มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย ในรัฐแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกา ได้จัดตั้งสถาบันค้นคว้าเรื่องการกลับชาติมาเกิดอย่างเอาจริงเอาจัง มีกรณีศึกษาที่ได้จากการรวบรวมหลักฐานว่าการเวียนว่ายตายเกิดมีจริงจากการระลึกชาติได้นับพันกรณี เช่น กรณีที่พ่อตายไปแล้วกลับมาเกิดเป็นลูกของตน เป็นต้น

เรื่องเกิดกับครอบครัวออร์เทก้าซึ่งอาศัยอยู่ที่รัฐโคโลราโด ชายชราผู้หนึ่งชื่อ ออร์กี้ ออร์เทก้าตายด้วยเส้นโลหิตในสมองแตกเมื่อปี ค.ศ. 1993 อีกหนึ่งปีต่อมาครอบครัวนี้ได้ให้กำเนิดเด็กชายคนหนึ่งชื่อว่า กัส

หนูน้อยกัส

เมื่อกัสอายุได้ขวบครึ่ง วันหนึ่งขณะที่รอน ออร์เทก้า ผู้เป็นพ่อกำลังเปลี่ยนผ้าอ้อมให้กัส หนูน้อยไร้เดียงสาได้พูดกับพ่อของเขา เป็นคำพูดที่ทำให้รอนถึงกับสะดุ้ง

“รู้ไหมพ่อ ตอนผมอายุเท่าพ่อ ผมเคยเปลี่ยนผ้าอ้อมให้พ่อมาแล้ว”

รอนได้นำคำพูดของลูกน้อยไปบอกกับแคธี่ ออร์เทก้า ภรรยาของเขา แคธี่ซึ่งเป็นคนเคร่งศาสนาฟังแล้วแทบไม่เชื่อ แต่ต่อมากัสได้พูดถึงเรื่องของตนในอดีตชาติที่เป็นพ่อของรอนบ่อยๆ ทำให้รอนและแคธี่ต้องเชื่อว่า ลูกชายของตนคือคุณพ่อออร์กี้กลับชาติมาเกิดจริงๆ

รอน ออร์เทก้า พ่อของกัส

Next Page »

About the Author