“ชีวิตไม่ได้จบแค่วันนี้…” ปู - กมลชนก ปานใจ (1)

“ชีวิตไม่ได้จบแค่วันนี้…” ปู - กมลชนก ปานใจ (1)

“ชีวิตไม่ได้จบแค่วันนี้…” ปู - กมลชนก ปานใจ (1)

เชื่อว่าในชีวิตของคนหนึ่งคนคงมีวันที่ได้ขึ้นไปอยู่ในจุดที่สูงที่สุดและวันที่อยู่ในจุดที่ต่ำที่สุด แต่ไม่ว่าจะอยู่ในจุดไหนสิ่งสำคัญที่สุดคือคุณได้พกพาหัวใจแบบไหนไปด้วย

หลายปีที่ผ่านมา คุณปู - กมลชนก ปานใจ ไม่ได้ปรากฏตัวตามสื่อต่างๆ มากนัก แต่เรื่องราวในชีวิตของเธอก็ยังคงดำเนินต่อไป แม้ในบางด้านอาจไม่สุขสมหวัง แต่ก็ยังมีบางด้านที่ทำให้เธอค้นพบอะไรดีๆ มากมาย หลายคนอาจไม่รู้ว่าที่ผ่านมา เธอต้องเผชิญกับภาวะเครียดจนร่างกายทรุดโทรม เดี๋ยวผอมเดี๋ยวอ้วน ส่วนด้านจิตใจก็ทุกข์และโหยหาความสุขที่แท้จริงอย่างที่สุด จนวันหนึ่งเมื่อได้ค้นพบว่าความสุขไม่ต้องดิ้นรนหาจากที่ไหน แค่รู้จักปล่อยวาง ชีวิตของเธอก็เหมือนหลุดจากพันธนาการของตัวเอง

เมื่อหันมารักตัวเอง เธอก็เริ่มหาวิธีการดูแลสุขภาพจนทำให้สุขภาพแข็งแรง รูปร่างดี หน้าตาอ่อนเยาว์ รวมถึงปรับเปลี่ยนวิธีคิดในการใช้ชีวิตจนเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ

เมื่อก่อนใครหลายคนอาจรู้จักเธอในฐานะสาวเปรี้ยวอดีตนางแบบ และนักแสดงที่ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนฝีปากกล้าแนวความสัมพันธ์ที่เขียนหนังสือ ปั่นหัวผู้ชาย, ทิ้งมันซะผู้ชายพรรค์นี้, เลวอย่างนี้ก็ดีอยู่แล้ว ฯลฯ ต่อมาเธอกลายเป็นนักเขียนแนวสุขภาพที่ทำหนังสือน่าอ่านอย่าง“ฟิตแอนด์เฟิร์มใน 21 วัน” ที่บอกเล่าวิธีการดูแลสุขภาพและการปรับเปลี่ยนวิธีคิดเพื่อให้สุขภาพดีอีกด้วย

แต่…ขึ้นชื่อว่า “ปู - กมลชนก ปานใจ” เชื่อเถอะว่ายังมีเรื่องที่อยู่เหนือความคาดเดาของใครต่อใครอีกมากมาย

 

จากเด็กขี้อาย เรียบร้อย มาเป็นสาวฝีปากกล้า

ดิฉันเกิดมาในครอบครัวที่คุณพ่อรับราชการ ส่วนคุณแม่เป็นพนักงานฝ่ายบัญชี คุณพ่อค่อนข้างดุ แต่คุณแม่ใจดี ท่านจะสอนว่าห้ามเอาเปรียบใคร แต่ก็อย่ายอมให้ใครมาเอาเปรียบเรา คุณพ่อเป็นคนที่รักและเอาใจใส่ลูกมาก ลูกมาเป็นอันดับหนึ่ง ทั้งสอนการบ้าน ไปรับไปส่งที่โรงเรียน

ดิฉันได้รับการเลี้ยงดูมาอย่างเคร่งครัด เป็นเด็กขี้อายเรียนที่โรงเรียนราชินีบน ต้องคลานเข่าเข้าไปหาอาจารย์ แต่เมื่อย้ายไปเรียนโรงเรียนสตรีวิทยา ดิฉันก็เริ่มเฮี้ยว เปลี่ยนบุคลิกของตัวเองจากเด็กเรียบร้อยกลายเป็นคนสนุกสนานชอบกระโดดโลดเต้น

ในช่วงวัยเด็ก เคยถามคุณแม่ว่า “ตอนเด็กๆ หนูเป็นยังไง” คุณแม่ตอบว่า ตอนเด็กๆ แม่ไม่ได้เลี้ยงเราเอง เพราะด้วยความที่เป็นเด็กเลี้ยงง่ายและเป็นหลานคนหัวปีของบ้านทุกคนก็อยากช่วยเลี้ยง เดี๋ยวคุณป้ารับไปเลี้ยง คุณลุงรับไปเลี้ยง จำได้ว่าพอตื่นเช้ามาก็จะมีคนมามุงดูเราอยู่ เราก็จะเห็นหน้าคนหลากหลาย เพราะฉะนั้นจึงเข้ากับคนง่าย แต่ว่าลึกๆแล้วรู้สึกเคว้งคว้าง เหมือนสามปีแรกของชีวิตเด็กต้องการพ่อแม่มากที่สุด แต่ในช่วงวัยนั้นดิฉันกลับอยู่กับญาติคนอื่นๆทุกปิดเทอมก็จะถูกส่งไปบ้านคุณปู่คุณย่า เพราะคุณพ่อกับคุณแม่ต้องทำงาน

ด้วยเหตุนี้ คุณย่าเลยกลายเป็นคนที่ดิฉันใกล้ชิดมากที่สุดวันที่ท่านเสีย ดิฉันยังเป็นเด็ก จำได้ว่าร้องไห้เสียใจมากจนเป็นลมล้มพับไปเลยทีเดียว เหมือนโลกตรงหน้าถล่มทลายเพราะที่ผ่านมาท่านให้ความรักความอบอุ่นมาก ไปไหนก็ไปด้วยกัน ทำกับข้าวอร่อยๆ ให้กิน สอนดิฉันทำอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย

คลิกที่นี่! หรือกดเลข 2 ด้านล่างเพื่ออ่านหน้าถัดไป

Next Page »

About the Author