“ทุกลมหายใจนี้เพื่อลูก” หมู – พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ (จบ)

“ทุกลมหายใจนี้เพื่อลูก”  หมู – พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ (จบ)

“ทุกลมหายใจนี้เพื่อลูก” หมู – พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ (จบ)

การตัดสินใจแต่งงานของหมู (พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ) โดยไม่ฟังเสียงทัดทานของใคร โดยเฉพาะ “ป๊า”   ทำให้ชีวิตประสบกับความทุกข์ครั้งใหญ่

ช่วงอายุ 25 ปี หมูกำลังดัง มีชื่อเสียง มีงานเข้ามาตลอด ทำแต่งาน มีเงินในบัญชีเงินฝากเพิ่มมากขึ้นๆ แต่กลับรู้สึกโดดเดี่ยว แฟนก็ไม่มี ไม่รู้ว่าตัวเองทำทุกอย่างนี้ไปเพื่ออะไร ด้วยความรู้สึกนี้ทำให้หมูพยายามไขว่คว้าอยากมีแฟน มีครอบครัวของตัวเอง

จนกระทั่งวันหนึ่งมีผู้ชายคนหนึ่งเดินเข้ามาในชีวิต เขาอายุมากกว่าหมู 9 ปี เขาดูแลเอาใจใส่หมูเป็นอย่างดี และสามารถตอบโจทย์ที่หมูต้องการได้ทุกอย่าง แต่ทุกคนรอบข้างกลับเตือนให้ระวังไม่อยากให้ยุ่งเกี่ยวกับเขา เพราะประวัติของเขาในหลายๆ เรื่อง

ไม่ได้เป็นไปในด้านบวก แต่ด้วยความดื้อรั้น หมูตัดสินใจแต่งงานกับเขาในขณะที่ตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนแล้ว หมูฝันว่าจะมีชีวิตครอบครัวที่สวยงาม พร้อมหน้า-พร้อมตา พ่อ แม่ ลูก อยากให้ครอบครัวอบอุ่นชดเชยความรู้สึกโหยหาแม่ในวัยเด็กของตัวเอง

แต่หมูคิดผิดถนัด เพราะผ่านไปแค่ 3 เดือนหมูก็ได้ตระหนักแล้วว่า ชีวิตตัวเองกำลังตกนรก หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ความมั่นใจในตัวเองเริ่มหดหาย งานการก็ไม่มี เพราะตั้งแต่แต่งงานก็คิดว่าจะเป็นแม่บ้านเต็มตัว จึงทิ้งงานในวงการบันเทิงโดยสิ้นเชิง

แต่เมื่อตัดสินใจว่าจะจบชีวิตคู่ลงแต่เพียงเท่านี้ เรื่องราวหลังจากนั้นก็ไม่ได้จบลงง่ายๆ เพราะหมูต้องเผชิญกับการฟ้องร้องเพื่อให้ได้รับสิทธิ์ในการเลี้ยงดูลูกอยู่ประมาณ 7 เดือน เป็น 7 เดือนของความทรหดอดทน เป็นช่วงเวลาที่ต้องสู้สุดใจก็ว่าได้

Next Page »

About the Author