เล่าเรื่องกรรมย้ำให้ทำดี กับ “เจน ญาณทิพย์” (1)

เล่าเรื่องกรรมย้ำให้ทำดี กับ “เจน ญาณทิพย์”  (1)

เล่าเรื่องกรรมย้ำให้ทำดี กับ “เจน ญาณทิพย์” (1)

หลายคนอาจไม่เชื่อเรื่องภพเรื่องชาติ การเวียนว่ายตายเกิด การมีหูทิพย์ตาทิพย์ แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้คิดพิจารณาคือ สิ่งที่เรามองเห็นอยู่เป็นจำนวนมากก็ไม่ตรงกับความเป็นจริง ขณะเดียวกันก็มีความจริงอีกจำนวนมากที่เรามองไม่เห็น

ที่สำคัญ ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์ไม่ได้ แต่ก็มีอยู่จริง…

อย่างเรื่องการเวียนว่ายตายเกิด เรื่องกฎแห่งกรรมก็มีอยู่จริงแต่คนในยุคปัจจุบันเป็นจำนวนมากไม่เชื่อเรื่องนี้

ตามสื่อต่างๆ เราจะพบว่ามีคนที่มีสัมผัสพิเศษหรือมีญาณทิพย์ออกมาปรากฏตัวมากมาย ซึ่งสำหรับนักสังคมวิทยา นี่คือการสะท้อนอะไรบางอย่าง ทั้งสภาพสังคมที่อ่อนแอ คนขาดที่พึ่งจนต้องพึ่งบุคคลเหล่านี้ แต่สำหรับคนที่หมดหนทางในการแก้ปัญหา นี่คือทางออกสุดท้ายสำหรับพวกเขา

ผู้มีญาณทิพย์นั้นมีมากมายหลายคน แต่คนที่ชี้แนะสอนสั่งให้คนทำความดีโดยไม่คิดถึงอามิสสินจ้างหรือรางวัล แถมยังพาผู้คนไปสู่แก่นธรรมที่แท้จริงด้วยการวิปัสสนานั้นยังมีไม่มากนักและหนึ่งในนั้นคือหญิงสาวที่ใช้ชื่อว่า “เจน ญาณทิพย์

เจน ญาณทิพย์ คือใคร ทำไมถึงมีญาณทิพย์ คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อในสิ่งที่กำลังจะเล่าต่อไปนี้ แต่ขอให้เชื่อเถอะว่า “กฎแห่งกรรม” มีจริง

ดวงตาเห็นกรรม

ผู้คนส่วนใหญ่อาจรู้จักดิฉันในชื่อ “เจน ญาณทิพย์” แต่ชื่อจริงๆ คือ เจนจิรา เรียบร้อยเจริญ ดิฉันเกิดในครอบครัวธรรมดาๆ  มีคุณพ่อรับราชการทหาร ส่วนคุณแม่เป็นแม่ค้า เรามีกัน 3 คนพี่น้องชีวิตวัยเด็กไม่ได้แตกต่างกับเด็กคนอื่น ชอบวิ่งเล่นสนุกสนานไปตามวัย ถ้าจะมีอะไรพิเศษออกไปบ้าง ก็คงเป็นการมีคุณพ่อที่สนใจในพุทธศาสนาอย่างแรงกล้า

ท่านเล่าให้ฟังว่าเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่หอม วัดชากหมากอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ตอนหนุ่มๆ ท่านบวชเป็นพระก่อนจะสึกมาแต่งงานกับคุณแม่ ด้วยเหตุนี้ท่านจึงสอนให้พี่สาวและดิฉันนั่งสมาธิกำหนด “พุทเข้า โธออก” ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ แรกๆ ดิฉันไม่ชอบเพราะรู้สึกว่าโดนบังคับ จนกระทั่งเมื่อทำบ่อยเข้าๆ ทุกวันจึงกลายเป็นความเคยชิน และเป็นลูกคนเดียวในบ้านที่นั่งสมาธิตามคุณพ่อ

ชีวิตของดิฉันคงดำเนินไปตามปรกติ ถ้าวันนั้นไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้น…

วันนั้น ในวัยราว 9 ขวบ คุณพ่อขับรถกระบะมุ่งหน้าไปบนถนนเพชรเกษมโดยมีดิฉันนั่งไปด้วย ระหว่างทางท่านขับรถไปชนกับรถเมล์เข้าอย่างจัง ทำให้ศีรษะของดิฉันไปกระแทกกับคอนโซลด้านหน้าของรถ หลังฟื้นจากสลบก็เกิดอาการความจำเสื่อมชั่วคราว แต่หลังจากนั้นอาการต่างๆ ก็เหมือนจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ สามารถจดจำเรื่องราวต่างๆ ได้หมด แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนคือ จากเด็กเรียนเก่งก็กลายเป็นคนความจำไม่ดีเรียนไม่ทันเพื่อน และสอบเกือบได้ที่โหล่ของห้อง รวมทั้งมีอาการปวดศีรษะอยู่เป็นประจำ จนคุณพ่อต้องพาไปหาหมอ แต่ก็ไม่พบความผิดปกติใดๆ ท่านจึงพาไปนั่งสวดมนต์ทำสมาธิที่วัดจนอาการปวดค่อยๆ ทุเลาลง หลังจากนั้นเหตุการณ์ประหลาดๆ ก็เกิดขึ้น ดิฉันเริ่มเห็นดวงวิญญาณต่างๆ และยังสามารถเห็นกรรมของคนอื่นได้ด้วย

นอกจากนั้นทุกครั้งที่ทำอะไรก็ตามจะมีภาพกระดานสีดำและภาพกระดานสีขาวปรากฏขึ้นในหัว ถ้าทำเรื่องไม่ดี ภาพกระดานสีดำจะปรากฏขึ้นมาพร้อมเครื่องหมายกากบาท ถ้าทำเรื่องดีๆ ภาพกระดานสีขาวจะปรากฏขึ้นมาพร้อมเครื่องหมายถูก

การเห็นกรรมของคนอื่นและภาพกระดานสีดำ…สีขาวที่ปรากฏขึ้นในหัวทำให้ดิฉันซึ่งตอนนั้นยังเป็นเด็กรู้สึกสับสนมากจนเกือบคิดว่าตัวเอง “บ้า” ไปแล้วจริงๆ เพราะเมื่อไปเที่ยวห้างสรรพสินค้ากับพี่สาว ขณะที่นั่งกินไอศกรีมอยู่นั้นก็จะเห็นกรรมของคนที่เดินผ่านไปมา

ลักษณะของการเห็นคือ จะเป็นเหมือนจอโทรทัศน์ปรากฏที่หน้าของคนคนนั้น และเห็นเป็นเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ ที่เขาไปทำมาเหมือนกำลังดูละครที่คนคนนั้นกำลังแสดงให้ดู ยิ่งเห็นมากเข้าก็ยิ่งกลัวยิ่งสับสน จึงนำเรื่องนี้ไปเล่าให้คุณพ่อฟัง

ท่านไม่เชื่อและคิดว่าคงเกิดจากความผิดปกติของสมองตอนรถชน เลยพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่หมอตรวจดูแล้วก็ไม่พบว่ามีความผิดปกติอะไร

แล้ววันหนึ่งดิฉันก็ได้พิสูจน์ความจริงให้คนในครอบครัวได้เห็นเป็นครั้งแรก

Next Page »

About the Author