ฉบับ 192 – FEATURE

ฉบับ 192 – FEATURE

ฉบับ 192 – FEATURE

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจดีๆ ในการสร้างเนื้อสร้างตัว ซีเคร็ตมีเคล็ดลับความสำเร็จของนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จในบ้านเรามาฝาก

สิ่งสำคัญคือทั้ง 5 คนนี้แตกต่างกันทั้งวัย ฐานะ และพื้นฐานการศึกษา แต่สิ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือความสามารถในการต่อสู้เอาชนะอุปสรรคความลำบากในชีวิตมาได้จนกลายเป็นเศรษฐีเงินล้าน…

 

1.สารัช กมลธรไท เจ้าของผลิตภัณฑ์ “มะขามจี๊ดจ๊าด” มะขามเคี้ยวหนึบ”และผลิตภัณฑ์มะขามแปรรูปอื่นๆ ในชื่อ “สารัช”

“ผมเชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ คือความพยายามและความไม่ย่อท้อ ไม่ว่าคุณจะล้มกี่ครั้งก็ต้องลุกขึ้นมาให้ได้อย่างที่เขาบอกกันว่าถ้าคุณล้ม 8 ครั้ง คุณต้องลุกให้ได้ 9 ครั้ง จะยอมแพ้ไม่ได้”

 

2.ศักดา พันธุ์น้อยเจ้าของธุรกิจรื้อถอนอาคาร “ศักดา ทุบตึก”

“สิ่งที่เป็นแรงผลักดันให้ผมมีทุกวันนี้อาจเป็นเพราะผมรู้สึกอาย(ที่ทำตัวเกเร) พี่น้องผมไม่มีใครเกเรเลยสักคน รับราชการกันหมด ถ้าไม่ได้ดีผมจะยิ่งอาย”

 

3.อูน-ชนิสรา โททอง เจ้าของผลิตภัณฑ์ไดมอนด์เกรนส์ (Diamond grains) ผลิตภัณฑ์ธัญพืชอบกรอบ

“ธรรมชาติไม่ได้สร้างให้เราประสบความสำเร็จหรือเข้าใจชีวิตเมื่อวัยไหน มีแต่มนุษย์อุปโลกน์ขึ้นมาเองว่าเราจะต้องเป็นอย่างนั้นภายในอายุสี่สิบปี สามสิบปี หรืออายุยี่สิบปี อูนมองแค่ว่า ถ้าเข้าใจแล้วเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น”

 

4.ป้อ-กรกนก สว่างรวมโชค เจ้าของรองเท้าและกระเป๋าแฟชั่นแบรนด์ Shuberry

“จงรักทุกสิ่งที่ทำ อย่าทำเฉพาะที่เรารัก และให้เริ่มทำจากจุดเล็กๆ โดยให้ธุรกิจเติบโตด้วยตัวของมันเอง ให้ทำด้วยแรงกายแรงใจของเรา ”

 

5.น็อต – ชนะชัย พฤกษชัต เจ้าของกิจการขายกางเกงออนไลน์ “สมหมายขายกางเกง”

“ข้อเสียเปรียบของผมคือการไม่มีประสบการณ์มาก่อน แล้วก็ไม่รู้จะไปถามใคร สิ่งที่ช่วยได้คือต้องอ่านหนังสือเยอะ ๆ เพื่อเรียนรู้จากประสบการณ์ของคนอื่น”

 

ติดตามเรื่องราวเส้นทางชีวิตกว่าจะมีวันนี้ของพวกเขาได้ในคอลัมน์ Feature นิตยสาร Secret ฉบับ 192 (26 มิถุนายน 2559) หน้าปกโต่โน่ ภาคิน

 

เรื่อง กองบรรณาธิการ

About the Author