ฉบับ 195 – TRUE STORY

ฉบับ 195 – TRUE STORY

ฉบับ 195 – TRUE STORY

***บุคคลในภาพเป็นเพียงตัวแสดงแทนเท่านั้น***

เมื่อใดที่ความรักเกิดผลิบานขึ้น มนุษย์ทุกคนย่อมคาดหวังให้ต้นรักของตนเติบโตอย่างสวยงามจนไปถึงวันวิวาห์ และอยู่ร่วมกันด้วยความซื่อสัตย์ตราบลมหายใจสุดท้าย เธอคนนี้ก็เช่นกัน ทว่าต้นรักของเธอกลับต้องแห้งเหี่ยวและเฉาตายไปในที่สุด

ดังความรักครั้งหนึ่งของเธอ เป็นความรักที่ราบรื่นได้เพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น ความจริงทั้งหมดก็ถูกเปิดเผย เมื่อมีผู้หญิงโทรมาและบอกว่าเขาคือภรรยาของแฟนที่เธอคบมากว่าครึ่งปี!

ทว่าเธอเลือกที่จะให้อภัยและหวังว่าเขาจะกลับตัว ทั้งคู่คบกันต่ออีกราวครึ่งปีก็ตัดสินใจซื้อเรือนหอกลางกรุงราคา 8 หลัก วางแผนแต่งงาน แต่แล้ววิมานกลับต้องพังพินาศอีกครั้งเพราะผู้หญิงคนเดิมมาเฉลยความจริงว่า ทั้งสองมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งอย่างต่อเนื่องและก็กำลังจะแต่งงานกัน! ความรักครั้งนี้จึงจบลงพร้อมกับโลกที่พังทลายไปต่อหน้าต่อตา

ความรักครั้งถัดมา เป็นความรักทางไกล ทั้งคู่อยู่คนละจังหวัด แต่ชายคนรักก็ไม่เคยนอกลู่นอกทางสักครั้ง โทรศัพท์คุยกันอย่างสม่ำเสมอ ไปหาเธอทุกอาทิตย์ ทั้งยังพาไปรู้จักครอบครัวและเพื่อนฝูง

แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้รู้ความจริงว่า สิ่งที่ดูสวยหรูนั้นเป็นเพียงภาพมายา เมื่อเธอเจอข้อความ “หุงข้าวรออยู่ที่บ้านแล้วนะ ลูกไม่สบายด้วย” โชว์หราอยู่บนหน้าจอโทรศัพท์ฝ่ายชาย

ความรักอีกครั้งก็ไม่ต่างกัน คนรอบข้างต่างเตือนเธอว่าชายคนนี้มีแฟนอยู่แล้ว เธอจึงปฏิเสธเพราะไม่อยากให้เรื่องเลวร้ายเกิดขึ้นซ้ำๆ ทว่าชายคนนั้นยืนยันว่าเขาเลิกกับแฟนแล้วและขอคบกับเธออย่างจริงจัง ระหว่างกำลังคุยกันอย่างไม่ระบุสถานะได้ประมาณ 1 เดือน ก็มีข่าวเล็ดลอดออกมาว่าที่จริงแล้วผู้ชายคนนี้กำลังจะแต่งงาน เธอจึงถามเขาไปตรงๆ เขาก็ตอบมาว่าคนที่เขาไปบอกเลิก แท้ที่จริงคือว่าที่เจ้าสาวของเขา แต่เขาเลือกที่จะอยู่กับเธอ เลยบอกเลิกผู้หญิงคนนั้นและยกเลิกการแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกเพียง 1 สัปดาห์

หลังจากนั้นไม่นาน ฝ่ายหญิงก็เริ่มโทรมาอาละวาดต่อว่าแม่ของเธอด้วยคำหยาบคายต่างๆ นานา ทั้งๆ ที่ครอบครัวเธอไม่ได้เกี่ยวข้องด้วยเลยแม้แต่น้อย

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่านี้ เป็นใครคงอดย้อนถามตัวเองไม่ได้ว่า เรื่องราวทั้งหมด “เกิดเพราะกรรมหรือความไม่รู้จักพอ”

เหตุการณ์ข้างต้นยังไม่ถึงเสี้ยวหนึ่งของชีวิตเธอ อ่านเรื่องราวทั้งหมดได้ในคอลัมน์ True Story นิตยสาร Secret ฉบับ 195 วันที่ 10 สิงหาคม 2559 

เรื่องโดย แพม เรียบเรียง อิศรา ราชตราชู ภาพโดย สรยุทธ พุ่มภักดี สไตลิสต์ ณัฏฐิตา เกษตระชนม์

About the Author